Có thể mắc mụn sinh dục qua nhiều con đường lây nhiễm

Mụn rộp sinh dục là bệnh lây qua đường tình dục do việc quan hệ không an toàn. Bệnh sẽ có điều kiện lây lan khi vùng kín không được vệ sinh sạch sẽ

Cùng bác sĩ chuyên khoa tìm hiểu về mụn rộp sinh dục
Nguyên nhân dẫn đến mụn rộp sinh dục

Hầu hết mọi người vẫn thường nghĩ mụn rộp sinh dục chỉ có thể lây lan giữa 2 người có quan hệ tình dục không an toàn với nhau. Tuy nhiên suy nghĩ này chỉ đúng một phần vì rất nhiều trường hợp quan hệ lành mạnh hoặc chưa quan hệ tình dục vẫn mắc bệnh. Nhiều người vô tình mắc bệnh mụn rộp sinh dục thông qua việc sử dụng chung các vật dụng sinh hoạt với người bệnh hoặc bị lây nhiễm khi đi bơi, dùng chung nhà vệ sinh công cộng, lây nhiễm từ mẹ sang con…

Mụn rộp sinh dục ngày càng gia tăng

Bệnh mụn rộp thường có biểu hiện chính là ở các bộ phận sinh dục nên thường làm cho người bệnh ngại ngùng, xấu hổ và không dám đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám.

Khi chậm trễ trong việc phát hiện và điều trị sẽ làm cho bệnh nhanh chóng lây lan sang các vùng bên cạnh và những vùng khác nhau trên cơ thể.

Ngoài ra bệnh có thể dễ dàng lây nhiễm cho những người xung quanh một cách nhanh chóng nếu người bệnh không thực hiện các biện pháp phòng tránh lây lan hiệu quả.

Các biến chứng của bệnh herpes sinh dục

Biến chứng của bệnh herpes sinh dục có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đặc biệt khi sức khỏe và sức đề kháng yếu. Những biến chứng của herpes sinh dục thường gặp phải kể đến như:

– Herpes sinh dục có thể là tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm và các bệnh lây lan qua đường tình dục khác như: sùi mào gà, lậu, giang mai, Chlamydia, bao gồm cả virus HIV/AIDS…

– Đối với trẻ sơ sinh: Nếu người mẹ mắc bệnh herpes, các vết lở loét có thể lây nhiễm cho trẻ sơ sinh khi đi qua đường âm đạo.

– Gây viêm màng não: Một số trường hợp, herpes sinh dục biến chứng dẫn đến viêm màng não tủy quanh não và tủy sống

(Lượt xem: 7, Lượt xem trong ngày: 1)

Trả lời bài viết

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl