Dấu hiệu nạo bỏ thai bị sót?

Nao thai là tác động trực tiếp vào buồng tử cung, dĩ nhiên có nguy cơ gây chảy máu, nhiễm khuẩn, viêm phần phụ, một số ít trường hợp thủng tử cung hay dính thành tử cung, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau Theo lời khuyên của các bác sĩ sản khoa, chỉ khi nào trong tình trạng chữa cháy, hay “vạn bất đắc dĩ” không thể giữ thai lại được thì bạn mới nên nạo, hút hay phá thai vì sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng: sót nhau thai, chảy máu, nhiễm khuẩn, thủng tử cung, dính lòng tử cung, vô sinh…

Dấu hiệu nạo bỏ thai bị sót?
Đau bụng khó chịu
Sau nạo hút thai , nữ giới sẽ có cảm giác đau bụng. Tuy nhiên hiện tượng này diễn ra không nhiều, chỉ khoảng từ 1 – 2 ngày sau pha thai và những triệu chứng đau bụng cũng không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu nạo hút thai bị sót, nữ giới sẽ bị đau bụng kéo dài. Có thể ban đầu hiện tượng này có thể diễn ra âm ỉ, khó chịu nhưng càng về sau, cảm giác đau đớn ngày càng diễn ra dữ dội hơn.
Các chuyên gia cũng cho rằng: Đau bụng kéo dài sau khi nạo hút thai có thể là dấu hiệu cảnh báo hiện tượng sót nhau và nhiễm trùng nhau thai rất nguy hiểm. Chính vì vậy, khi có hiện tượng đau bụng, nữ giới nên nhanh chóng tới ngay các cơ sở y tế để tái khám để có các biện pháp khắc phục kịp thời.
Chảy máu âm đạo
Thông thường sau khi nạo hút thai, nữ giới sẽ có hiện tượng chảy máu tại âm đạo diễn ra trung bình từ 2 – 7 ngày, tùy theo đặc điểm cơ địa của từng người. Tuy nhiên, đặc điểm chung của nữ giới sau khi nạo hut thai an toan là: Lượng máu ban đầu chảy ra rất nhiều sau đó giảm dần theo thời gian. Nếu sau khoảng 1 tuần, mà nữ giới vẫn có hiện tượng chảy máu và số lượng máu không giảm bớt, thì bạn nên tới ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị.
Nghiêm trọng hơn, một số chị em còn có thể ngay lập tức gặp phải hiện tượng băng huyết do sót nhau thai. Băng huyết do sót nhau thai sẽ khiến cho lượng máu tại âm đạo chảy rất nhiều, nếu không xử lý kịp thời có thể khiến bệnh nhân bị sốc và trụy tim mạch do mất máu nhanh trong thời gian ngắn. Nếu không kịp thời được cầm máu và gắp nhau thai sót ra, có thể dẫn tới tử vong.
Máu kinh bất thường
Một trong những dấu hiệu của hiện tượng sót nhau thai là kinh nguyệt ra nhiều bất thường. Nếu bạn quan sát thấy máu chảy ra nhiều, xuất hiện rất nhiều máu cục, có màu tối và mùi hôi rất khó chịu, thì đó là biểu hiện cho thấy bạn có khả năng bị sót nhau thai.
Sốt
Sót nhau thai kéo dài có thể dẫn tới tình trạng nhiễm trùng nhau và gây sốt cao ở nữ giới. Sau nạo hút thai, nữ giới gặp phải tình trạng sốt cao, mê sảng, đau bụng dữ dội kèm theo máu chảy bất thường thì nên tới ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị sớm. Vì nếu kéo dài có thể dẫn tới tình trạng viêm nhiễm lan rộng lên buồng trứng, vòi trứng và gây vô sinh.
Cơ thể mệt lả
Nạo thai vốn là một việc hệ trọng nên sau khi thực hiện thủ thuật, hầu hết nữ giới đều có cảm giác rất mệt mỏi trong thời gian khá dài. Tuy nhiên, nếu các chị em cảm thấy mệt mỏi tới mức có thể ngất đi và trong hơi thở kèm theo mùi hôi khó chịu, thì tốt nhất nên tới ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị. Vì đó là dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ bị sót nhau sau khi phá thai.

(Lượt xem: 15, Lượt xem trong ngày: 1)

Trả lời bài viết

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl