Làm gì để phòng tránh giang mai?

Bệnh giang mai hình thành thường do việc lây nhiễm trực tiếp qua việc quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra bệnh còn lây nhiễm qua đường máu, lây truyền từ mẹ sang con cũng như việc tiếp xúc với người người bệnh do thiếu các biện pháp bảo vệ

Bác sĩ phòng khám chữa bệnh xã hội chia sể cùng bạn đọc thông tin về căn bệnh xã hội – benh giang mai này nhé

Vi rút gây bệnh giang mai có thể xâm nhập vào phủ tạng người bệnh, tim mạch, da và thần kinh… gây ảnh hưởng đến sức khỏe toàn diện của người bệnh. Bài viết này chia sẻ “Cách nhận biết bệnh giang mai” qua những biểu hiện của người mắc bệnh giang mai.

Khi tiếp xúc với người mắc bệnh giang mai bằng các con đường khác nhau sẽ tạo điều kiện cho xoắn khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Thông thường sau thời gian ủ bệnh khoảng 3 tuần lễ thì người bệnh mới có các triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài.

– Săng giang mai: Biểu hiện nhận dạng ban đầu đối với bệnh giang mai là xuất hiện một vết trợt nông, bằng phẳng, màu đỏ, hình tròn hay bầu dục, không có mủ hay vảy.

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì các vết trợt này được gọi là săng. Hầu hết người bệnh xuất hiện săng thường không gây ngứa, không đau nên ít khi được để ý để thăm khám và điều trị. Đối với nữ giới, săng thường bé và nằm kín ở các nếp da, niêm mạc bộ phận sinh dục. Đối với nam giới, săng giang mai xuất hiện ở quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật. Biểu hiện chung cho việc xuất hiện săng ở cả hai giới là có thể xuất hiện ở nếp hậu môn, họng, lưỡi…là những nơi mà xoắn khuẩn đã xâm nhập.

Làm gì để phòng tránh giang mai?

– Thực hiện đời sống tình dục lành mạnh, không quan hệ tình dục với nhiều người, chung thủy một vợ, một chồng.
– Vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ tình dục.
– Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục không an toàn
– Những chị em mắc bệnh mang thai nếu chưa được điều trị dứt điểm thì không nên mang thai vì có thể gây ra các biến chứng nặng nề như sẩy thai, thai chết lưu…
– Thực hiện việc thăm khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện và điều trị kịp thời

(Lượt xem: 9, Lượt xem trong ngày: 1)

Trả lời bài viết

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl