Những điều cần biết về kính cường lực

 

Kính cường lực tốt hay xấu phụ thuộc vào công nghê gia công ra nó. Muốn có một sản phẩm kính cường lực tốt và chất lượng cần có một dây chuyền sản xuất tốt với đầy đủ máy móc, quy trình công nghệ hiện đại

Kính cường lực có bao nhiêu loại? Quá trình sản xuất kính cường lực là quá trình gia công lại các loại kính thông thường, nhưng là kính sản xuất theo công nghệ kính nổi (không phải kính theo công nghệ kính cán). Thông thường, có bao nhiêu loại kính nổi thì gần như có bấy nhiêu loại kính cường lực. Các loại kính cường lực hiện nay thường dựa vào màu sắc, độ dày…

Kính cường lực  là kính thông thường được gia tăng nhiệt độ đến ngưỡng nhiệt độ 680 – 700 độ C. Sau đó được làm nguội bằng khí làm mát. Quá trình tôi nhiệt cho kính được lập trình theo một công thức riêng cho từng loại kính (theo độ dày, màu sắc, chủng loại…). Mục đích của việc tôi nhiệt này là làm cho bề mặt kính có độ cứng cao, tăng ứng suất bề mặt kính.

Khác biệt quan trọng giữa kính cường lực và kính thông thường là độ cứng. Kính thông thường khi vỡ ra sẽ có các mảnh sắc nhọn rất nguy hiểm, còn kính cường lực khi vỡ ra sẽ tách thành nhiều mảnh hình hạt lựu do đó hạn chế gây thương tích cho người sử dụng.

Kính cường lực cứng như thế nào? Nói đến kính cường lực người ta phải nhắc đến độ cứng (khả năng chịu lực) của nó, vậy kính cường lực chịu được lực là bao nhiêu? Thử theo một cách trực quan thì nếu bạn cầm chày đập vào bề mặt kính có độ dày trong khoảng 12-19mm thì gần như không thể vỡ được.

Kính cường lực là vật liệu không thể thiếu trong các công trình hiện nay. Kính cường lực xuất hiện một cách phổ thông, tiện dụng hơn nhờ các ưu điểm về độ an toàn và thẩm mỹ. Bài viết này sẽ giải đáp các vấn đề liên quan đến kính cường lực giúp bạn hiểu rõ về kính cường lực.

Trên đây là những thông tin bạn về sản phẩm kính cường lực, một sản phẩm phổ biến hiện nay trên thị thị trường. Để chọn lựa được một sản phẩm tốt và phù hợp bạn cũng cần biết các thông số về sản phẩm, vì vậy đây là một bài viết hữu ích giúp bạn có thể hiểu hơn về kính cường lực và cách để nhận biết, chọn lựa một sản phẩm tốt và hợp lý về giá thành.

 

 

(Lượt xem: 3, Lượt xem trong ngày: 1)

Trả lời bài viết

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl