Triệu chứng biểu hiện sau khi uống thuốc phá bỏ thai

Phá thai bằng thuốc là một trong những biện pháp tiến hành phổ biến nhất cho nữ giới có thai ngoài những ý muốn. Và bên cạnh đó, thì không phải người nào cũng hiểu rõ hết về tính năng , tín hiệu sau lúc uống thuốc như thế nào? sau đây, bài viết đưa ra cụ thể một số triệu chứng sau khi uống thuốc bỏ thai, để mà chị em tham khảo , phá thai 1 cách an toàn nhất.

trieu-chung-sau-khi-pha-thai-bang-thuoc-1

Biểu hiện sau khi dùng thuốc đình chỉ thai nghén

 

Hiện tại, thường có 2 loại thuốc sẽ được dùng để mà phá bỏ thai là Mifepristone và Misoprostol. Thuốc Mifepristone thường được sử dụng để có thể tách thai đi ra khỏi vùng niêm mạc tử cung. Sau hai ngày, sẽ uống tiếp Misoprostol để có thể làm mềm mại tử cung, thường giúp chuyển dạ bất chợt , gây nên co bóp ở tử cung để có thể đẩy bào thai đi ra ngoài. Biểu hiện sau lúc sử dụng thuốc phá thai thì sẽ có những bieu hien sau khi pha thai bang thuoc sau:

 

– Sau khi uống viên thứ hai là Misoprostol, thai phụ thường sẽ có cảm giác thường là bị đau phía bụng dưới, co bóp ở tử cung , máu sẽ tiết ra khá nhiều và thường ít dần trong các ngày tiếp theo.

 

– Chảy máu có thể kéo dài từ 10 tới 1 tháng. Lượng máu chảy nhiều nhất trong 3- 4 ngày mới đầu, sau 1- 2 tuần lưu lượng máu tiết ra sẽ ít hơn tựa như ra máu kinh nguyệt.

 

– Bụng co thắt sẽ làm cho thân thể nữ giới mệt mỏi, dễ nhiễm lạnh, thường bị mất sức…Cho nên, trong khoảng thời gian dùng thuốc phá thai, thai phụ cần có chế độ nghỉ ngơi, không nên đi lại vận động mạnh và phải ăn để lấy lại sức.

 

Ngoài ra, thuốc uống phá thai còn có những tác dụng phụ sẽ làm cho nữ giới sẽ có các triệu chứng: thường buồn nôn, bị chóng mặt, đi tả, sốt…một số đặc điểm trên đây thường sẽ dần mất đi từ 48 giờ.

 

Đây chính là những dấu hiệu sau khi uống thuốc đình chỉ thai nghén , chị em sẽ biết. Ngoài ra thì, để uy tín độ an toàn, chị em nữ giới phải sử dụng thuốc có sự hướng dẫn của bác sỹ. Khi đình chỉ thai nghén xong phải đi tái khám lại để có thể chắc chắn mình thực hiện phá thai được thành công và sẽ không có ảnh hưởng gì cả.

 

Một vài triệu chứng chị em cần phải lưu ý khi dùng thuốc

 

Lúc sử dụng thuốc phá bỏ thai chị em có những tín hiệu như sau:

 

– Đau bụng dữ dội, bị đau rất là nhiều , liên tiếp

 

– Máu chảy ra có những bất thường chẳng hạn như: bị chảy quá nhiều, sẽ có màu đen, bị vón cục, có mùi hôi rất khó chịu…

 

– Cơ thể chị em nôn nao, mất sức làm cho tình trạng sức khỏe suy giảm…

 

Những dấu hiệu ở trên, chị em sẽ cần đi kiểm tra, khám chữa trị sớm để mà chuyên viên y tế giải quyết sớm. Vì nguy cơ bỏ thai đang có những vẫn đề hay là vùng tử cung bị thương tổn, viêm nhiễm nặng.

 

Nguồn bài viết: Pha thai bang thuoc
 

(Lượt xem: 2, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl